Đối Diện 142 Nguyễn Chánh, Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội

Tại sao nên mua xe cũ thay vì xe mới ?

Xe cũ không chỉ có lợi thế về giá bán và có nhiều lựa chọn, người mua xe lướt còn được hưởng lợi về option và được trải nghiệm phân khúc cao hơn.

1. Xe cũ là gì?

 Xe cũ không có định nghĩa cụ thể, nhiều người sẽ dựa vào số ODO, năm sản xuất hay thời gian sử dụng. Định nghĩa xe cũ sẽ phụ thuộc lớn vào người bán xe, nhưng chúng cũng có một số điểm chung.

2. Lợi ích khi mua xe cũ

 Lợi ích đầu tiên khi mua xe cũ là về mặt tài chính. Khi khách hàng tìm mua xe cũ, nghĩa là khách hàng đang tìm một chiếc xe mới nhưng có giá thành vừa phải. Ví dụ khi mua một chiếc xe có giá 800 triệu, thì khách hàng có thể tiết kiệm được từ 80-100 triệu. Ở trong một mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận được.

 Dù được gọi là xe cũ, nhưng xe lướt trông chẳng khác gì xe mới. Người mua đầu tiên là người chịu thiệt thòi nhiều nhất khi phải đóng hàng loạt các loại thuế và phí, chính những người mua xe lướt sẽ được hưởng lợi từ đó. Ví dụ, người mua xe mới sẽ phải đóng từ 10-12% phí trước bạ, phí này có thể lên cả trăm triệu đồng. Trong khi, người mua xe lướt chỉ phải trả 2% giá xe cũ để đăng ký sang tên.

 Trên thị trường hiện xe cũ hiện nay, nhiều chủ xe vì một lý do nào đó đã rao bán rất nhanh khi mới chỉ lăn bánh được vài nghìn km hay vài tháng sử dụng. Chúng mới chẳng kém gì chiếc xe trong salon, thậm chí nhiều xe còn chưa kịp bóc hết nilon.

 Lợi ích thứ hai là trong phạm vi ODO dưới 15.000 km, những chiếc xe lướt vẫn hoàn toàn nằm trong chế độ bảo hành và bảo dưỡng của các hãng xe. Vì vậy, việc thẩm định chất lượng của xe rất dễ dàng.

 Thậm chí chỉ cần nhìn vào độ mới của nội, ngoại thất và một vài chi tiết là người mua có thể biết được xe có phải là xe lướt không. Khi mua xe lướt, người mua cũng nên chạy thử để xem khả năng vận hành của xe ra sao.

 Thứ ba, người mua xe cũ được tặng thêm các trang bị và phụ kiện. Người mua có thể tiết kiệm được khoản tiền mua phụ kiện và đồ chơi từ xe cũ. Các chủ xe cũ thường để lại các phụ kiện khi bán xe như ghế bọc da, trải sàn, cảm biến áp suất lốp, camera hành trình… Giá các món đồ này có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Do vậy, những người mua xe cũ được hưởng món “hời” đáng kể.

 Thứ tư, người mua được trải nghiệm xe ở phân khúc cao hơn. Ví dụ với chi phí mua xe khoảng 500 triệu đồng (bao gồm cả chi phí lăn bánh), chỉ đủ mua xe ở phân khúc A mới cứng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn khéo bạn sẽ mua được một chiếc xe đã qua sử dụng ở phân khúc B, chạy khoảng hơn 20.000 km. Tất nhiên, trải nghiệm xe ở phân khúc A và B hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là những tiện nghi đi kèm.

3. Khi mua xe lướt cần chú ý gì?

 Một chiếc xe lướt tốt điều quan trọng nhất là có nguồn gốc rõ ràng (hồ sơ đầy đủ), xem xe có sang tên được hay không, có tranh chấp kiện tụng gì không? Tiếp theo khách hàng nên quan tâm đến chất lượng của xe gồm hệ thống khung gầm, máy móc, hộp số. Cuối cùng mới đến giá xe, xem có thể tiết kiệm được bao nhiêu so với xe mới.

Nguồn : oto.com.vn