Đối Diện 142 Nguyễn Chánh, Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội

TIN TỨC - SỰ KIỆN

 • 5 thói quen xấu làm nhanh hỏng động cơ ô tô

  Đạp phanh và ly hợp khi không cần thiết, không để động cơ sẵn sàng, tăng tốc liên tục, không bảo dưỡng thường xuyên và tắt động cơ tăng áp đột ngột là những thói quen cực kỳ tai hại đối với động cơ ô tô.
 • Cruise Control và Adaptive Cruise Control là gì?

  Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control và Adaptive Cruise Control tuy cách sử dụng đơn giản nhưng nhiều lưu ý quan trọng cần biết.
 • Cách lái xe ô tô qua đường ngập, xử lý xe bị ngập nước chết máy

  Nếu không biết cách lái xe ô tô qua đường ngập nước xe có thể bị chết máy giữa đường, nước tràn vào động cơ gây hư hại nghiêm trọng.
 • Các nguyên nhân khiến ô tô dễ bị lật

  Có nhiều nguyên nhân khiến ô tô bị lật. Tuy các xe ngày nay có nhiều công nghệ an toàn hiện đại nhưng vẫn khó thể đảm bảo không bị lật.
 • Nguyên nhân xe ô tô tự bốc cháy và cách phòng tránh

  Đã có không ít vụ xe ô tô tự bốc cháy xảy ra gây lo lắng cho nhiều người. Đa phần các vụ việc này bắt nguồn từ những nguyên nhân sau.
 • 4Matic nghĩa là gì? Hệ thống Mercedes này có gì đặc biệt?

  4Matic là một trong các hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian được đánh giá cao về độ an toàn lẫn khả năng cải thiện hiệu suất.
 • Đánh giá có nên mua Mercedes C200 2016 cũ không?

  Theo đánh giá Mercedes C200 đời 2016 cũ, giá bán xe ngang với Toyota Camry mới, điều này khiến nhiều người đắn đo không biết nên mua Mercedes C200 cũ không?
 • NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN THUỘC LÒNG VỀ LỐP XE

  Lốp là chi tiết quan trọng bậc nhất trên ôtô bởi đóng vai trò chịu lực, kết nối xe với mặt đường, là "đầu ra" của mọi công nghệ vận hành mà chiếc xe có cũng như đóng vai trò lớn mang lại sự an toàn khi di chuyển. Tuy quan trọng vậy, nhưng nhiều chuyên gia kỹ thuật ở các garage chính hãng cũng như xưởng bên ngoài đều cho rằng tài xế ở Việt Nam chưa có nhận thức đúng đắn về bộ phận này. Dưới đây là những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng lốp xe, theo các chuyên gia kỹ thuật.
 • THAY LỐP XE ÔTÔ - THỜI ĐIỂM NÀO NÊN THAY

  Thay lốp xe kịp thời khi bắt đầu có những dấu hiệu hỏng hóc là điều vô cùng cần thiết. Lốp xe là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của chiếc xe. Lốp xe hao mòn theo thời gian và là bộ phận cần thay thế kịp thời. Lốp xe trực tiếp tiếp xúc với mặt đường nên ảnh hưởng đến cảm giác lái xe và đặc biệt là sự an toàn của người lái xe. Để đảm bảo được độ an toàn khi lái xe và nhằm tiết kiệm chi phí thay thế bộ phận này, người sử dụng xe ô tô cần biết xác định độ hao mòn và thay lốp xe ô tô đúng thời điểm cần thiết. Việc sử dụng lốp xe có sự cố sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của xe, gây nguy hiểm cho chính người cầm lái và những người xung quanh. Để có thể nhận biết được khi nào thì nên thay vỏ xe cho xế yêu của mình, thì chắc chắn sẽ có những dấu hiệu nhất định. Vậy khi nào cần thay vỏ xe, cách kiểm tra dấu hiệu để thay lốp xe như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một chút kinh nghiệm về nhận biết lúc nào cần thay vỏ xe ô tô và xe tải.
 • Những 'triệu chứng' báo hiệu tổng phanh có vấn đề

  Tổng phanh (xy-lanh chính) là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất trong hệ thống phanh khi nó biến đổi lực phanh từ bàn đạp thành lực thủy lực giúp đẩy các piston phanh áp chặt lên đĩa phanh hoặc đùm phanh, giúp xe chậm lại. Khi xy-lanh chính của hệ thống này bắt đầu trở nên cũ và chuẩn bị hỏng, một số các triệu chứng dễ thấy sẽ bắt đầu xuất hiện. Bạn nên kiểm tra hệ thống phanh lập tức khi các dấu hiệu dưới đây bắt đầu xuất hiện vì sẽ rất nguy hiểm nếu hệ thống phanh trên xe bạn không hoạt động đúng hiệu suất của nó. Đèn cảnh báo
 • Quy tắc 2 giây - bí quyết giữ khoảng cách an toàn khi lái xe

  Việc giữ khoảng cách an toàn tối thiểu khi lái xe giúp chúng ta có thêm thời gian để kịp phản ứng trước các tình huống bất ngờ ngoài ý muốn.
 • Kinh nghiệm lái xe lên xuống dốc đúng kỹ thuật và an toàn

  Để tránh gặp phải rủi ro và nguy cơ tai nạn khi lái xe ô tô lên xuống dốc, các tài xế nên nắm bắt những kiến thức cần thiết này.